Xây dựng hồ bơi cho trường học và những điểm nổi bật cần quan tâm

Xây dựng hồ bơi cho các trường mẫu giáo

 
- Việc dạy bơi cho các bé mẫu giáo là vấn đề cần thiết và bổ ích, vì vậy chúng ta nên xây dựng hồ bơi nhỏ, bể vầy đơn giản để cho các cháu được làm quen với nước. Qua vui chơi dưới nước như một buổi tập thể dục giúp các bé ăn, ngủ tốt hơn thiết thực với việc nâng cao sức khỏe cho các bé. 
 
xây dựng hồ bơi
 
- Với đặc điểm của hồ bơi điển hình là khu vui chơi cho trẻ nên yêu cầu về hình dáng trang trí phải thu hút và hấp dẫn trẻ nhỏ. Một điểm cần lưu ý của bể bơi cho các trường mẫu giáo là làm sao phù hợp kiến trúc tổng thể để tô điểm thêm cho ngôi trường các bé. Với bể bơi của một trường mẫu giáo, yêu cầu diện tích tối thiểu 50m2. Tối đa cũng chỉ cần đến 100m2 (dài khoảng 10m – 12.5m, chiều rộng khoảng 8m – 10m).
 
-Sàn nên dùng gạch chống trơn có rãnh hoặc đường khía và vị trí đặt bể bơi phải có nhiều ánh nắng và hạn chế có gió. Việc sử dụng máng tràn ở loại hình bể bơi này là không cần thiết vì chân các bé còn nhỏ dễ bị lọt xuống gây tổn thương cho các cháu.
 
-Trẻ nhỏ là đối tượng rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương đặc biệt là làn da và đôi mắt của các bé vì vậy chất lượng nước bạn nên ưu tiên kiểm tra thường xuyên. toàn bộ nước ở hồ được qua máy lọc 1 lần thì với loại bể bơi mẫu giáo là 2h/lần.
 

Xây dựng bể bơi cho các trường tiểu học

 
- Nhà trường nên tổ chức dạy bơi đối với các em ở lứa tuổi tiểu học. Nhưng đối với học sinh từ lớp 3, lớp 4, lớp 5 và đơn giản hơn các cháu lớp 1, lớp 2. Nếu các cháu đã cảm nhận được đặc tính chìm đẩy nổi của nước thì chỉ cần một cô giáo cũng có thể dạy được một nhóm học sinh từ 15 -  20 em mà không khó khăn lắm. Trường tiểu học các cháu đã tương đối lớn, và các trường thường rất đông học sinh và phải chia nhiều ca nên nhất thiết phải có mái che vì mùa hè từ 9h đến 15h nắng khi tập bơi sẽ dễ bị cảm  nắng.
 
Thiết kế hồ bơi
 
- Thiết kế hồ bơi ở các trường tiểu học nên độ sâu từ 0.8m – 1.2m là vừa phải. Diện tích bể từ 150m2- 300m2 là đảm bảo có thể học bơi và tập bơi. Còn ở các thành phố lớn, học sinh tiểu học thường học cả ngày, nếu nhà trường có một bể bơi là lợi thế rất lớn để thu hút học sinh và phụ huynh khi chọn trường cho con mình. Tại đó, việc tổ chức dạy bơi có được thực hiện một cách bài bản đúng quy trình sẽ có tác dụng tích cực đến sức khỏe và trí tuệ của học sinh sau này.
 
- Còn độ tuổi học sinh lớp 3, 4, 5 các tố chất thể thao đã bắt đầu được thể hiện rõ. Vì vậy việc dạy cho các em học sinh này bơi trở nên dễ dàng hơn.
 

Xây dựng hồ bơi cho các trường trung học

 

xây dựng hồ bơi

 
- Đối với học sinh trung học chiều cao đã khá phát triển ở lứa tuổi này các tố chất về sức khoẻ và năng khiếu thể thao ở các em đã được bộc lộ rõ nét. Nên có thể hoàn toàn xây dựng, trang thiết bị hồ bơi theo kích thước quy định trong ngành thể dục thể thao. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đừng xem thường chuột rút - Nguy hiểm tiềm tàng trong các môn thể thao

Đừng xem thường chuột rút - Nguy hiểm tiềm tàng trong các môn thể thao

Chuột rút (vọp bẻ) là hiện tượng không lạ với những người thường hay...

Thiết kế hồ bơi đẹp theo đặc điểm, kiểu dáng và kích thước

Thiết kế hồ bơi đẹp theo đặc điểm, kiểu dáng và kích thước

Một bể bơi được thi công phải tùy thuộc vào không gian sẵn có, mục...

Hồ bơi vô cực là gì - Các hồ bơi vô cực đẹp nhất Việt Nam

Hồ bơi vô cực là gì - Các hồ bơi vô cực đẹp nhất Việt Nam

Bể bơi “vô cực” (infinity pool) là một kiểu xay dung ho boi tạo cảm...

10 thiết kế bể bơi đẹp tuyệt vời trên thế giới mà bạn không nên bỏ qua

10 thiết kế bể bơi đẹp tuyệt vời trên thế giới mà bạn không nên bỏ qua

Nếu bạn đang bí ý tưởng thiết kế hồ bơi cho gia đình mình. Tại sao...

Hồ bơi đẹp nhất Việt Nam đến bao giờ mới đẹp được như các bể bơi độc đáo này

Hồ bơi đẹp nhất Việt Nam đến bao giờ mới đẹp được như các bể bơi độc đáo này

  Bạn đã biết đến những hồ bơi đẹp nào của Việt Nam: Léman...

Thi công một bể bơi trong nhà cần biết điều gì

Thi công một bể bơi trong nhà cần biết điều gì

Hiện nay thiết kế bể bơi trong nhà đang nổi lên rất nhiều xu hướng đang được...