Vì sao phải nên tìm hiểu trước khi đi bơi

Khi đi bơi, tiếp xúc nhiều với nước bể bơi lại có thể là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh, nhất là với trẻ nhỏ.Những triệu chứng cảnh báo bệnh bạn cần chú ý khi ngủ dậy Phân biệt bệnh lậu ở nam giới và phụ nữ 7 bệnh ung thư có thể phòng ngừa nhờ tập thể dục Sợ vô sinh vì tập thể dục và đi bơi trong ngày "đèn đỏ"
 
Hướng dẫn xử lý nước bể bơi

Hướng dẫn xử lý nước bể bơi

CHƯƠNG I: HƯỚNG DẪN XỬ LÝ NƯỚC. I. TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG NƯỚC BỂ BƠI 1.1  Tiêu chuẩn nước đầu vào Tiêu chuẩn nước bể bơi được đưa ra theo một số căn cứ và quy định như: - Căn...

 
 
Dưới đây là chia sẻ của Andrew Wright, giáo sư khoa da liễu tại Đại học Bradford (Anh). 
 
Clo là một chất kích thích mạnh cho những ai có bệnh chàm. Hơn nữa, nó thực sự có thể gây hại cho trẻ con vì nó làm tăng nguy cơ trẻ bị hen suyễn lên gấp 6 lần.
 
Trong suốt 50 năm nay, các nhà khoa học ngày nay tin rằng hóa chất như clo từ hồ bơi và các hợp chất được tìm thấy trong sản phẩm làm sạch nước có thể là những tác nhân đằng sau việc tăng gấp năm lần nguy cơ dị ứng di truyền. Còn những phụ nữ mang bầu nếu tiếp xúc nhiều với các hóa chất này có thể làm thay đổi hệ thống miễn dịch của thai nhi làm cho trẻ nhạy cảm hơn với các bệnh như eczema, hen suyễn và sốt vào mùa hè... sau khi được sinh ra.
 
Chia sẻ của một chuyên gia da liễu về nguy cơ mắc bệnh khi đi bơi 1
 
Trẻ sơ sinh có thể có nguy cơ đặc biệt đối với bệnh hen suyễn vì phổi của chúng vẫn đang phát triển và chúng có xu hướng nuốt nhiều nước trong khi bơi lội. 
 
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí British Journal of Sports Medicine, tìm thấy rằng hầu như tất cả những người tham gia nghiên cứu dành nhiều thời gian bơi lội đã bị viêm mô phổi. Điều này có thể có liên quan đến tiếp xúc với clo ở thiết kế bể bơi.
 
Phải thừa nhận rằng, cần nghiên cứu thêm về mối liên kết tiềm năng này, nhưng đến phòng khám da liễu của tôi có rất nhiều người không thể đi bơi do hóa chất trong nước gây kích ứng da của họ một cách nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu muốn bể bơi được sạch sẽ và hợp vệ sinh, người ta phải dùng chất khử trùng mạnh để xử lý và diệt vi khuẩn. Xây dựng hồ bơi.
 
Trong thực tế chúng ta có thể giải quyết vấn đề dường như không thể giải quyết này để giữ cho bể bơi sạch mà lại "thân thiện" với người bị bệnh eczema bằng cách thay thế hóa chất làm sạch truyền thống là clo và brôm bằng cách lọc ozone. 
 
Chia sẻ của một chuyên gia da liễu về nguy cơ mắc bệnh khi đi bơi 2
 
Hóa chất clo bình thường vẫn được dùng để khử trùng hồ bơi nhưng tác dụng phụ của nó là kết hợp với các mảnh vụn như da chết, vi khuẩn, nước tiểu, mồ hôi và cơ thể các loại dầu... ở bể bơi đã tạo thành các chất được gọi là chloramines. Chloramines kích thích mắt, mũi, da... 
 
Với lọc ozone, khí ozone - một dạng oxy - được bơm vào trong nước, nó phản ứng ngay lập tức với các chất gây ô nhiễm và chúng dễ dàng bị loại bỏ bởi quá trình lọc nước tiêu chuẩn mà không sản xuất ra chất gây khó chịu cho da. 
 
Tuy nhiên, chỉ một số ít các bể bơi công cộng ở London và hai ở Yorkshire có hệ thống làm sạch cao cấp này. Mặc dù tôi đề cập đến các vấn đề về da nhưng những nỗ lực của tôi về vấn đề này vẫn không được quan tâm.
 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đừng xem thường chuột rút - Nguy hiểm tiềm tàng trong các môn thể thao

Đừng xem thường chuột rút - Nguy hiểm tiềm tàng trong các môn thể thao

Chuột rút (vọp bẻ) là hiện tượng không lạ với những người thường hay...

Thiết kế hồ bơi đẹp theo đặc điểm, kiểu dáng và kích thước

Thiết kế hồ bơi đẹp theo đặc điểm, kiểu dáng và kích thước

Một bể bơi được thi công phải tùy thuộc vào không gian sẵn có, mục...

Hồ bơi vô cực là gì - Các hồ bơi vô cực đẹp nhất Việt Nam

Hồ bơi vô cực là gì - Các hồ bơi vô cực đẹp nhất Việt Nam

Bể bơi “vô cực” (infinity pool) là một kiểu xay dung ho boi tạo cảm...

10 thiết kế bể bơi đẹp tuyệt vời trên thế giới mà bạn không nên bỏ qua

10 thiết kế bể bơi đẹp tuyệt vời trên thế giới mà bạn không nên bỏ qua

Nếu bạn đang bí ý tưởng thiết kế hồ bơi cho gia đình mình. Tại sao...

Hồ bơi đẹp nhất Việt Nam đến bao giờ mới đẹp được như các bể bơi độc đáo này

Hồ bơi đẹp nhất Việt Nam đến bao giờ mới đẹp được như các bể bơi độc đáo này

  Bạn đã biết đến những hồ bơi đẹp nào của Việt Nam: Léman...

Thi công một bể bơi trong nhà cần biết điều gì

Thi công một bể bơi trong nhà cần biết điều gì

Hiện nay thiết kế bể bơi trong nhà đang nổi lên rất nhiều xu hướng đang được...