Những lưu ý khi trồng cây xanh quanh bể bơi - Trang trí bể bơi

Ngày nay, khi thiết kế, xây dựng và chọn các thiet bi ho boi hay vật dụng trang trí, chủ nhà phải cân nhắc lựa chọn kĩ lưỡng để có một không gian bơi an toàn, phù hợp với ngôi nhà và có cái nhìn đẹp. Trong đó, nhiều người lựa chọn cây xanh làm cảnh quan trang trí. Điều này giúp không gian thoáng đãng và thiên nhiên hơn. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng có thể sử dụng. Dưới đây, là những điều cần lưu ý để có sự lựa chọn tốt nhất khi muốn trồng cây quanh hồ bơi nhà bạn.
 
 
1. Chọn cây cảnh ít rụng lá, cây không thay lá theo mùa để giữ bể bơi sạch sẽ và luôn có màu xanh. Với cây bụi thấp, có thể pha trộn các loài cây không thay lá và cây hoa rực rỡ, để mùa đông cây xanh không trơ trụi và mùa hè thì hoa lá rực rỡ
 
2. Bố cục cây xanh không nên dàn trải mà nên chia thành từng khu vực xanh cục bộ, lấy bể bơi làm trung tâm, bám sát hình dạng bể. Nên trồng cây thành từng cụm, từng khu vực để quanh bể bơi có những khoảng bóng râm xen kẽ những khoảng không gian tràn ngập ánh nắng mặt trời.
 
3. Cần chú ý đến phần thoát nước của các bồn trồng cây trong khu bể bơi. Trên bề mặt các bồn cây nên được trang trí thêm sỏi, đá tự nhiên hoặc rải cỏ để giữ đất và hạn chế nước bẩn tràn xuống bể khi trời mưa.
 
4. Không chọn các loại hoa cây cảnh  có rễ phát triển nhanh, mạnh, lan rộng vì nó có thể ảnh hưởng đến bể, làm cho bể nhanh bị hư hỏng. Nếu vẫn muốn sử dụng các loại hoa cây cảnh đẹp này thì nên trồng cách xa thành bể ít nhất 3 – 4m
 
5. Chọn các loại cây có tán cao, thân thẳng, chi ều cao phân cành ít nhất 2.5m để không chiếm không gian của khu bể bơi vốn cần thoáng đãng
 
 
6. Chiều cao, độ lớn của cây xanh cần phải tương thích với quy mô, diện tích của bể bơi.
 
7. Nên sử dụng các loài cây cảnh đẹp thuộc họ cau, không trồng cây có gai, cây thuộc họ tre trúc, các loại cây có lá và hoa nhỏ, mỏng. Dừa, cọ tạo cho bể bơi một không gian hoang dã của vùng nhiệt đới, thảm cỏ xanh sẽ làm cho khu bể bơi tự nhiên, tươi mát hơn.
 
8. Tránh các loại cây có hoa và quả hấp dẫn nhiều côn trùng, đặc biệt là ong. Các loại cây cảnh đẹp cho trái thường phải trừ sâu bệnh bằng thuốc mà các loại thuốc bảo vệ thực vật đều độc và có thể ảnh hưởng đến nước trong bể bơi
 
9. Bố cục cây xanh không nên dàn trải mà nên chia thành từng khu vực xanh cục bộ, lấy bể bơi làm trung tâm, bám sát hình dạng bể. Nên trồng cây thành từng cụm, từng khu vực để quanh bể bơi có những khoảng bóng râm xen kẽ những khoảng không gian tràn ngập ánh nắng mặt trời.
 
 
Ngoài ra, đi kèm với cây xanh, tiểu cảnh trang trí hồ bơi cũng cần phải lưu ý. Bao gồm:    
 
-         Hệ thống vòi phun tia, thác tràn, thác nước chảy tuần hoàn
-         Bồn cây nổi tạo điểm nhấn theo dáng bể
-         Tượng hoặc các hình khối tạo bằng đá tự nhiên
-         Hàng rào xanh xung quanh bể bơi
-         Thảm hoa, chậu cây cảnh đẹp
-         Hàng cây hoặc cụm cây cau, dừa, cọ, chà là
-         Đường dạo sỏi vòng quanh khu bể chính
-         Giàn hoa
 
Trang trí tiểu cảnh phải phù hợp với phong cách thiết kế bể, không giới hạn hay thu nhỏ không gian khu bể, không ảnh hưởng đến các phần kỹ thuật của bể bơi, phải lấy bể bơi làm trung tâm, phù hợp với kích thước, hình dáng của bể.
 

 
Như vậy, việc xay dung ho boi phải biết kết hợp hài hòa giữa không gian thiết kế và trang trí cây xanh, tiểu cảnh. Có như vậy, hồ bơi nhà bjan mới thật sự "hoàn mỹ" không chỉ thoải mái thư giản mà còn có thể mang lại mỹ quan, đảm bảo tài lộc, vượng khí.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Xây Bể Bơi Gia Đình Giá Rẻ

Xây Bể Bơi Gia Đình Giá Rẻ

Việc bơi lội tưởng chừng như nguy hiểm nhưng hóa ra lại là việc...

Xây dụng hồ bơi để phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em hiện nay

Xây dụng hồ bơi để phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em hiện nay

Tình trạng tai nạn đuối nước ở trẻ em nước ta hiện nay đang ở mức báo động,...

Dạy bơi cho trẻ là điều cần thiết mà các phụ huynh không nên bỏ qua

Dạy bơi cho trẻ là điều cần thiết mà các phụ huynh không nên bỏ qua

Theo thống kê hiện tại Việt Nam cứ mỗi ngày có khoảng 10 trẻ em bị chết...

Với vài mẹo nhỏ bạn sẽ sở hữu ngay một sân vườn cực đẹp

Với vài mẹo nhỏ bạn sẽ sở hữu ngay một sân vườn cực đẹp

Sân vườn không chỉ là nơi để thư giãn mà còn giúp tôn...

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ cho bé khi đi biển

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ cho bé khi đi biển

Việc chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủnhững vật dụng cần thiết sẽ giúp cho...

Học ngay bí kiếp xông hơi tại nhà giúp da sáng mịn màng

Học ngay bí kiếp xông hơi tại nhà giúp da sáng mịn màng

Bạn muốn sở hữu một làn da sẽ sáng, láng mịn và khỏe mạnh theo thời...