Những điều cơ bản về máy bơm lọc nước hồ bơi

Máy bơm bể bơi là thiết bị hồ bơi rất quan trọng trong sơ đồ vận hành của bể bơi, do đó các nhà đầu tư cần nắm được những yếu tớ cơ bản nhất về máy bơm bể bơi để có thể vận hành tốt hệ thống của mình.

Thiết bị lọc nước

 
Máy bơm tham gia vào quá trình điều hòa nước trong bể bơi. Máy vận hành trong một chu kỳ liên tục 5h/ngày, nước sẽ được hút từ bể bơi thông qua hệ thống xử lý lọc nước và hóa chất bể bơi sau trở lại bể bơi qua đầu trả nước theo một chu trình tuần hoàn khép kín.
 
Hướng dẫn lựa chọn máy bơm lọc nước hồ bơi phù hợp:
 
Để lựa chọn máy bơm lọc nước phù hợp với bể bơi, các chủ đầu tư cần phải dựa vào yếu tố diện tích hồ bơi để máy bơm luôn đạt được hiệu suất hoạt động là lớn nhất, tiết kiệm năng lượng nhất và qua đó tăng tuổi thọ của máy bơm. Hồ bơi có diện tích trung bình thì chúng ta nên lựa chọn những máy bơm hồ bơi có công suất nhỏ và ngược lại với những hồ bơi lớn thì nên lựa chọn những loại máy bơm có công suất lớn.
 
Thiết bị hồ bơi
 
Các chủ đầu tư dựa vào diện tích của bể bơi và tổng thời gian kết thúc một chu trình lọc nước để đưa ra sự lựa chọn xem nên dùng loại máy bơm có công suất bao nhiêu và nên lựa chọn bao nhiêu máy bơm là hợp lý.
 
Ngoài ra, việc lựa chọn máy bơm cho hồ bơi còn phù thuộc vào việc khi thiết kế hồ bơi có được lắp đặt hệ thống làm nóng nước bể bơi hay không? Nếu có thì các chủ hồ bơi nên lựa chọn các máy bơm có công suất lớn hơn so với dự kiên để đảm bảo cho quá trình vận hành của hệ thống được diễn ra một cách ổn định.
 
Chọn máy bơm hồ bơi cho phù hợp
 
Điều quang trọng là chọn kích thước máy bơm sao cho phù hợp với diện tích hồ bơi, điều này giúp máy bơm vận hành tốt hơn, tiết kiệm năng lượng hơn tuổi thọ máy bơm sẽ cao hơn.
 
Máy bơm lọc nước
 
Như vậy một quy luật chung là hồ bơi càng lớn thì chọn máy bơm với công xuất lớn, hồ nhỏ chọn công suất nhỏ như vậy để đảm bảo tiết kiệm chi phí hơn.
 
Bên cạnh ngoài kích thước hồ bơi và tùy vào hồ bơi, nếu diện tích hồ bơi của bạn nhỏ nhưng trong hồ bơi có gắn thêm nhiều thiết bị hồ bơi như “thiết bị sưởi ấm hồ bơi bằng năng lượng mặt trời” thì cần có một máy bơm có công suất lớn hơn để đảm bảo hồ bơi của bạn có thể duy trì tốt. Vì vậy, trước khi xây dựng hồ bơi bạn nên tính trước diện tích và chọn thiết bị lọc nước sao cho phù hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Xây Bể Bơi Gia Đình Giá Rẻ

Xây Bể Bơi Gia Đình Giá Rẻ

Việc bơi lội tưởng chừng như nguy hiểm nhưng hóa ra lại là việc...

Xây dụng hồ bơi để phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em hiện nay

Xây dụng hồ bơi để phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em hiện nay

Tình trạng tai nạn đuối nước ở trẻ em nước ta hiện nay đang ở mức báo động,...

Dạy bơi cho trẻ là điều cần thiết mà các phụ huynh không nên bỏ qua

Dạy bơi cho trẻ là điều cần thiết mà các phụ huynh không nên bỏ qua

Theo thống kê hiện tại Việt Nam cứ mỗi ngày có khoảng 10 trẻ em bị chết...

Với vài mẹo nhỏ bạn sẽ sở hữu ngay một sân vườn cực đẹp

Với vài mẹo nhỏ bạn sẽ sở hữu ngay một sân vườn cực đẹp

Sân vườn không chỉ là nơi để thư giãn mà còn giúp tôn...

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ cho bé khi đi biển

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ cho bé khi đi biển

Việc chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủnhững vật dụng cần thiết sẽ giúp cho...

Học ngay bí kiếp xông hơi tại nhà giúp da sáng mịn màng

Học ngay bí kiếp xông hơi tại nhà giúp da sáng mịn màng

Bạn muốn sở hữu một làn da sẽ sáng, láng mịn và khỏe mạnh theo thời...