Các loại hồ bơi được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Nếu bạn có nhu cầu mong muốn xây dựng cho mình một hồ bơi nhưng vẫn đang phân vân không biết nên xây dựng, thiết kế hồ bơi theo phong cách, kiểu nào cho phù hợp. Và chưa định hướng được mình phải xây dựng như thế nào cho phù hợp với thời thượng bây giờ nhưng vẫn tôn lên được vẻ đẹp của nơi muốn xâu dựng hồ bơi.

 

Thiết kế hồ bơi
 
Bắt kịp được nhu cầu và thị hiếu ngày nay, việc thiết kế và xây dựng hồ bơi được phân thành 3 loại chính đó là: hồ bơi gia đình, hồ bơi kinh doanh và hồ bơi thi đấu. Tùy thuộc vào múc đích của nhà đầu tư mà hồ bơi được xây dựng hồ bơi theo các kiểu khác nhau cho phù hợp.
 

Thiết kế hồ bơi cho gia đình

Có vô vàn kiểu xây dựng hồ bơi giành cho gia đình, việc xây dựng hồ bơi cho gia đình với nhiều mục đích khác nhau như giúp cho các thành viên trong gia đình có một không gian thư giãn thoải mãi, mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà, hợp với phong cách thời thượng, rèn luyện môn thể thao bơi lội cho các thành viên trong gia đình. 
 
Hồ bơi gia đình có thể xây dựng ở nhiều vị trí khác nhau trong khuôn viên ngôi nhà của bạn, có thể là khuôn viên ngoài sân vườn, tầng trệt của ngôi nhà và ngay cả trên sân thượng. Thì việc xây dựng và thiết kế trở nên dễ dàng hơn vì có thể áp dụng các công nghệ tiên tiến hiện đại ngày nay vào trong xây dựng.
 
Hồ bơi gia đình
 
Việc thiết kế hồ bơi trong không gian rộng hay hẹp thì đều mang lại một vẻ đẹp riêng cho ngôi nhà của bạn. Và việc thiết kế và tiến hành xây dựng bạn có thể tham khảo thêm để phù hợp hơn với phong thủy nhà bạn.
 

Thiết kế hồ bơi với mục đích kinh doanh

Các hồ bơi được xây dựng với mục đích này thì được các chủ đầu tư xây dựng ở các khu nghỉ dưỡng, khách sạn,trung tâm thương mại và các công viên nước,...Các kiến trúc sư khi thiết kế hồ bơi vừa mang lại sự tiện lợi cũng như toát lên được vẻ đẹp hiện đại của nơi xây dựng.
 
Hồ bơi kinh doanh
 
Các hồ bơi được thiết kế ở đây thường được xây dựng với diện tích lớn để khách hàng có thể dễ dàng thuận tiện hơn trong việc sử dụng. Mục đích chính của các chủ đầu tư xây dựng ở đây là thu được lợi nhuận về cho mình nên vấn dề được quan tâm hàng đầu là tính thẩm mỹ cao, luôn tạo có khách hàng cảm giác thư giãn, thoải mãi khi sử dụng.
 

Thiết kế hồ bơi theo kiểu thi đấu

Với loại bể bơi này thì thường được thiết kế khác biệt với các loại bể bơi nêu trên, Thường được xây dựng ở các trung tâm huấn luyện thể thao, các nhà thi đấu cùng với các thiết bị hồ bơi . Việc thiết kế hồ bơi ở đây thường ảnh hưởng đến quá trình luyện tập của các vận động viên nên cần được quan tâm trú trọng hơn về kích thước và không gian. 
 
Hồ bơi thi đấu
 
Các nhà kiến trúc thường phải có chuyên môn cao để lên ý tưởng và xây dựng hồ bơi phù hợp với các vận động viên và vẫn toát lên được vẻ đẹp của hồ bơi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đừng xem thường chuột rút - Nguy hiểm tiềm tàng trong các môn thể thao

Đừng xem thường chuột rút - Nguy hiểm tiềm tàng trong các môn thể thao

Chuột rút (vọp bẻ) là hiện tượng không lạ với những người thường hay...

Thiết kế hồ bơi đẹp theo đặc điểm, kiểu dáng và kích thước

Thiết kế hồ bơi đẹp theo đặc điểm, kiểu dáng và kích thước

Một bể bơi được thi công phải tùy thuộc vào không gian sẵn có, mục...

Hồ bơi vô cực là gì - Các hồ bơi vô cực đẹp nhất Việt Nam

Hồ bơi vô cực là gì - Các hồ bơi vô cực đẹp nhất Việt Nam

Bể bơi “vô cực” (infinity pool) là một kiểu xay dung ho boi tạo cảm...

10 thiết kế bể bơi đẹp tuyệt vời trên thế giới mà bạn không nên bỏ qua

10 thiết kế bể bơi đẹp tuyệt vời trên thế giới mà bạn không nên bỏ qua

Nếu bạn đang bí ý tưởng thiết kế hồ bơi cho gia đình mình. Tại sao...

Hồ bơi đẹp nhất Việt Nam đến bao giờ mới đẹp được như các bể bơi độc đáo này

Hồ bơi đẹp nhất Việt Nam đến bao giờ mới đẹp được như các bể bơi độc đáo này

  Bạn đã biết đến những hồ bơi đẹp nào của Việt Nam: Léman...

Thi công một bể bơi trong nhà cần biết điều gì

Thi công một bể bơi trong nhà cần biết điều gì

Hiện nay thiết kế bể bơi trong nhà đang nổi lên rất nhiều xu hướng đang được...