Các loại đèn thông dụng được sử dụng trong hồ bơi

Hiện nay có rất nhiều loại đèn để thắp sáng hồ bơi với các kiểu dáng và chức năng khác nhau trên thị trường. Với những cải tiến không ngừng của công nghệ ánh sáng, chúng có thể dễ dàng biến hồ bơi của bạn thành một nơi thật đặc biệt và hấp dẫn. Đây là loại thiết bị hồ bơi được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

 

Đèn có ánh sáng trắng đơn giản

 

Ánh sáng màu trắng đơn giản dùng trang trí cho hồ bơi có thể được phát ra từ các loại đèn sợi đốt, đèn thạch anh hay các loại đèn halogen thông thường. Các loại đèn này có giá cả phải chăng và có thể cung cấp ánh sáng tối ưu. Chúng không thấm nước và cũng hoàn toàn không gây ra những cú sốc điện nên bạn có thể yên tâm về mức độ an toàn. Khi lắp đặt, những chiếc đèn này sẽ được niêm phong trong một chiếc hộp chống thấm nước và sau đó gắn vào tường hồ, chúng cũng có thể đặt trong các ống nhựa đầy màu sắc để tăng thêm sự sinh động cho hồ. Loại ánh sáng này thường sử dụng điện 12V và 120V.
 
Đèn hồ bơi
 

Đèn LED

 

Đèn LED đang dần dần thay thế các loại đèn sợi đốt truyền thống để cung cấp ánh sáng cho hồ bơi bởi chất lượng và sự nhẹ nhàng của ánh sáng từ nó. Ánh sáng này có sẵn nhiều màu sắc cho bạn thay đổi, sự thay đổi này cũng rất nhẹ nhàng vì chỉ cần nhấn công tắc. Đèn LED có chất lượng nổi trội cho tất cả các màu trong dải quang phổ, một số hệ thống chiếu sáng này cũng có sẵn chương trình tự động đổi màu liên tục. Ngoài ưu điểm có thể chiếu sáng rộng, đèn LED còn giúp tiết kiệm năng lượng, không cần bảo trì nhiều lần, thân thiện với môi trường cũng là những điểm mạnh mà bạn cần quan tâm.
 
 
Đèn LED
 

Đèn năng lượng mặt trời

 

Đèn hồ bơi năng lượng mặt trời là một sự lựa chọn thân thiện với hệ sinh thái. Hoạt động bền vững bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời vào ban ngày thông qua bộ phận thu nhiệt được bố trí trên đỉnh đèn không thấm nước. Năng lượng thu được sẽ cung cấp năng lượng cho việc thắp sáng hồ vào ban đêm. Loại đèn này hoạt động nhờ bộ phận cảm biến ánh sáng và không dùng điện. Bạn có thể dễ dàng di chuyển vị trí hoặc thả nổi tự do nếu bạn dùng loại đèn nhỏ thuận tiện cho những thiết kế hồ bơi có hình uống lượng và nhiều chi tiết hoa văn. Tuy nhiên, loại đèn này đôi khi sẽ hoạt động kém hiệu quả vào những ngày trời nhiều mây.
 

Đèn LED thả nổi

 

Những chiếc đèn LED thả nổi này phát huy công dụng của chúng rất hiệu quả. Hồ bơi của bạn sẽ nhanh chóng sáng rực và trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết. Loại đèn này khá rẻ và tiết kiệm năng lượng bởi bạn có thể sạc pin để sử dụng nhiều lần.
 
 
Đèn LED thả nổi
 

Đèn sợi quang

 

Đèn sợi quang đang trở nên rất phổ biến vì nó cung cấp cho các hồ bơi một cái nhìn hoàn toàn mới. Ánh đèn chạy qua một dây cáp có thể được bố trí dưới đáy hồ hoặc dọc theo mép hồ. Và thật an toàn khi nguồn điện cung cấp cho đèn nằm ở ngoài hồ chứ không phải bên trong dây cáp nên bạn có thể yên tâm để tận hưởng những phút giây thư giãn trong làn nước mát lạnh.
 

Đèn đổi màu

 

Loại đèn này rất thuận lợi cho bạn khi xây dựng hồ bơi vì bạn không cần phải thay đổi nhiều lần khi xây dựng mà đèn sẽ tự thay đổi nếu bạn cảm thấy chán. Đèn đổi màu cho hồ bơi cũng cực kỳ hấp dẫn và chúng đang được sử dụng nhiều trong các khu spa. Những chiếc đèn được gắn liền vào một khối màu xoay tròn và được hỗ trợ bởi một bảng vi mạch. Đèn đổi màu cũng được áp dụng với đèn LED tiết kiệm điện năng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đừng xem thường chuột rút - Nguy hiểm tiềm tàng trong các môn thể thao

Đừng xem thường chuột rút - Nguy hiểm tiềm tàng trong các môn thể thao

Chuột rút (vọp bẻ) là hiện tượng không lạ với những người thường hay...

Thiết kế hồ bơi đẹp theo đặc điểm, kiểu dáng và kích thước

Thiết kế hồ bơi đẹp theo đặc điểm, kiểu dáng và kích thước

Một bể bơi được thi công phải tùy thuộc vào không gian sẵn có, mục...

Hồ bơi vô cực là gì - Các hồ bơi vô cực đẹp nhất Việt Nam

Hồ bơi vô cực là gì - Các hồ bơi vô cực đẹp nhất Việt Nam

Bể bơi “vô cực” (infinity pool) là một kiểu xay dung ho boi tạo cảm...

10 thiết kế bể bơi đẹp tuyệt vời trên thế giới mà bạn không nên bỏ qua

10 thiết kế bể bơi đẹp tuyệt vời trên thế giới mà bạn không nên bỏ qua

Nếu bạn đang bí ý tưởng thiết kế hồ bơi cho gia đình mình. Tại sao...

Hồ bơi đẹp nhất Việt Nam đến bao giờ mới đẹp được như các bể bơi độc đáo này

Hồ bơi đẹp nhất Việt Nam đến bao giờ mới đẹp được như các bể bơi độc đáo này

  Bạn đã biết đến những hồ bơi đẹp nào của Việt Nam: Léman...

Thi công một bể bơi trong nhà cần biết điều gì

Thi công một bể bơi trong nhà cần biết điều gì

Hiện nay thiết kế bể bơi trong nhà đang nổi lên rất nhiều xu hướng đang được...