Bạn đã biết chăm sóc hồ bơi cho nhà bạn sao cho hợp lý chưa

Để giữ cho nước hồ bơi của bạn sạch lấp lánh bạn cần phải thực hiện một số bước cơ bản.

Sau đây là một số hướng dẫn sử dụng những sản phẩm để chăm sóc và kiểm tra nước hồ bơi của bạn một cách dễ dàng.

Cần phải thiết kế hồ bơi sao cho hợp lý hệ thống xả nước thuận tiện

Ý tưởng xây bể bơi trong phòng khách bạn nghĩ sao không gian tuyệt ấy chứ

Ý tưởng xây bể bơi trong phòng khách bạn nghĩ sao không gian tuyệt ấy chứ

  Hướng dẫn xử lý nước bể bơi CHƯƠNG I: HƯỚNG DẪN XỬ LÝ NƯỚC. I. TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG NƯỚC BỂ BƠI 1.1  Tiêu chuẩn nước đầu vào Tiêu chuẩn...

Hệ thống lọc tuần hoàn

 Việc bảo trì hồ bơi không chỉ là việc thêm một số chất vào hồ bơi mà bạn phải biết một số thông tin cơ bản về hệ thống lọc tuần hoàn và vai trò của hệ thống lọc tuần hoàn trong việc vệ sinh hồ bơi.Bổ sung thêm thiết bị hồ bơi là điều cần thiết

Vai trò của bơm

Bơm lọc đóng vai trò quan trọng nhất trong hệ thống lọc tuần hoàn. Nó lấy nước từ hồ bơi thông qua bộ lọc để loại bỏ chất bẩn trước khi trả nước về hồ.

“Tôi nên vận hành máy bơm bao lâu?” là câu hỏi mà hầu hết mọi người khi sử dụng hồ bơi thường đặt ra.

Có quá nhiều đáp án cho một câu hỏi như trên. Kích thước đường ống, kích thước hồ bơi, số lượng người hồ bơi có thể chứa và kích thước thực tế máy bơm, tất cả đều đóng một vai trò nhất định trong việc xác định bạn nên chạy máy bơm trong khoảng thời gian bao lâu. Tham khảo ý kiến của nhân viên kỹ thuật xây dựng hồ bơi của bạn để có được “thời gian chạy” thích hợp nhất. Họ có thể xác định đúng khoảng thời gian cần thiết để giữ cho hồ bơi của bạn luôn sạch sẽ dựa trên các thông số của hồ bơi. Một nguyên tắc nhỏ là máy bơm vận hành trong 1 giờ thì nhiệt độ sẽ tăng lên 100. Sự tuần hoàn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo trì hồ bơi.xây dựng hồ bơi

Hệ thống lọc

 Hệ thống lọc giúp loại bỏ các chất bẩn không tan được trong nước hồ bơi. Hộp thu rác skimmer trong máy bơm đóng một vai trò quan trọng trong việc lọc nước hồ bơi và yếu tố chính của hệ thống là bộ lọc. Nếu bạn quá lạm dụng việc rửa ngược cát hoặc sử dụng bộ lọc DE (đất Diatomit), các thiết bị lọc không thể làm sạch hoàn toàn hồ bơi và bạn đang lãng phí rất nhiều nước. Hầu hết các bộ lọc cần thực hiện việc rửa ngược khi áp suất tăng từ 8 đến 10 PSI.  Hãy tìm hiểu về vai trò của các hộp Skimmer và rổ lược rác của bơm lọc vì chúng sẽ giữ cho hồ bơi của bạn luôn sạch sẽ. Đồng thời tham khảo ý kiến của nhân viên kỹ thuật hồ bơi để có được những chi tiết cụ thể liên quan đến bộ lọc mà bạn đang sử dụng.

Các loại bộ lọc

Có ba loại bộ lọc được sử dụng trong hồ bơi để loại bỏ chất bẩn trong nước hồ bơi từ môi trường xung quanh.

1. Bộ lọc cát

2. Bộ lọc dạng ống

3. Bộ lọc đất điatomit (DE)

Nếu bạn không biết bạn cần bộ lọc nào, nhân viên kỹ thuật có thể tư vấn và giúp bạn xác định bộ lọc mà bạn cần.

Bộ lọc cát – Chất bẩn được thải ra từ bộ lọc cát bằng cách "rửa ngược" hoặc đảo ngược dòng chảy nước. Bộ lọc nên được “rửa ngược” khi áp suất tăng từ 7LBS đến 10LBS (vượt mức áp suất vận hành bình thường). Bộ lọc cát sẽ hiệu quả hơn khi chúng có ít chất bẩn, do đó chúng chỉ nên được “rửa ngược” khi áp suất vận hành tăng lên. Bộ lọc cát nên được làm sạch bằng dụng cụ vệ sinh tối thiểu là qua một mùa . Hãy tham khảo ý kiến của nhân viên kỹ thuật hồ bơi về sự thay đổi số lượng cát.

Bộ lọc dạng ống – Chất bẩn được lấy ra từ bộ lọc dạng ống khi áp suất tăng từ 7lbs đến 10 lbs (vượt mức áp suất vận hành bình thường). Tháo ống lọc ra khỏi bộ lọc và loại bỏ chất bẩn. Sau đó ngâm các bộ phận của bộ lọc dung dịch làm sạch bộ lọc tối thiểu 12 giờ. Điều này sẽ loại bỏ tất cả các chất nhờn và chất bẩn bám vào các bộ phận cảu bộ lọc. Sau khi ngâm, tháo lõi lọc và rửa kỹ bằng nước sạch. Để bộ lọc hoạt động đạt hiệu suất cao nhất bạn nên để bộ lọc khô hoàn toàn trước khi lắp lại và vận hành. Để tránh tình trạng hư hỏng lõi bộ lọc bạn nên mua thêm 1 bộ lọc nữa để chúng có thể hoạt động luân phiên nhau và có thời gian để “nghĩ ngơi”.

Bộ lọc đất điatomit (DE)- Giống như bộ lọc cát, bộ lọc DE được làm sạch bằng cách rửa ngược khi áp suất tăng từ 7 đến 10 lbs. Tuy nhiên, mỗi lần bộ lọc được “rửa ngược”, đất điatomit (DE) phải được thêm vào lớp lưới trong bộ lọc. Việc này được thực hiện bằng cách đổ DE qua hộp Skimmer. Nhân viên kỹ thuật hồ bơi có thể tư vấn cho bạn lượng đất Điatomit đổ vào bộ lọc. Để giảm các lớp ván dầu kết tủa lại bạn nên làm sạch bộ lọc DE vào mỗi mùa và bạn nên sử dụng bộ dụng cụ vệ sinh để làm sạch bộ lọc. Ngoài ra, ít nhất mỗi năm một lần toàn bộ bộ lọc DE nên được tháo rời và làm sạch đồng thời kiểm tra xem có vật gì vướn trong lưới bộ lọc không.

LƯU Ý: Nếu bạn không biết bạn cần loại bộ lọc nào, đại lý cung cấp thiết bị hồ bơi hoặc nhân viên kỹ thuật xây dựng hồ bơi có thể tư vấn bạn trong việc xác định bộ lọc mà hồ bơi của bạn cần.

Kiểm tra hồ bơi của bạn:

Kiểm tra hồ bơi của bạn 2-3 lần một tuần vào mùa hè, và một lần một tuần vào mùa đông, điều đó đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cân bằng nước trong hồ bơi đảm bảo sự thoải mái cho người bơi. Que thử là một cách nhanh nhất (khoảng 30 giây) để kiểm tra mức độ hóa chất (độ PH, nồng độ kiềm) có trong nước hồ bơi. Kiểm tra nước hồ bơi cũng đảm bảo duy trì nồng độ canxi và không có các kim loại khác trong nước hồ bơi. Đồng thời bạn hoặc nhân viên kỹ thuật hồ bơi đều có thể thực hiện được các cuộc kiểm tra như trên. Để ngăn các chất ăn mòn và đảm bảo thoải mái cho người sử dụng hồ bơi, nước hồ bơi nên đáp ứng được các chỉ số sau:

KIỂM TRA

MỨC LÝ TƯỞNG

PH

7.2-7.6

Tổng Lượng Kiềm

120-150 ppm

Nồng Độ Canxi

200-250 ppm (Bể bê tông)

Nồng Độ Canxi

175-225 ppm (Bể nhựa)

Chlorine đơn

1-3 ppm

Bromine đơn

3-5 ppm

Kim Loại: Đồng

0 ppm

Kim Loại: Sắt

0 ppm

PH là thước đo của độ axit và là cơ sở cho nước hồ bơi. Độ pH của hồ bơi cần được kiểm tra và điều chỉnh, nếu cần thiết, nên kiểm tra hàng tuần. Nếu độ pH của nước hồ bơi có nồng độ axit cao, bề mặt và thiết bị hồ bơi có thể xảy ra hiện tượng ăn mòn. Nếu độ pH của nước hồ bơi có nồng độ kiềm cao thì nước hồ bơi sẽ bị đục. Bạn nên sử dụng thang đo độ PH để:

Cân bằng độ pH

tăng độ pH của hồ bơi. Ở mức 8.5, lượng CLO khoảng 10%. Ở mức 7.0 lượng CLO khoảng 73%. Nếu bạn duy trì độ pH trong khoảng 7.5, lượng clo sẽ là 50-60%. Giữ độ pH trong khoảng ổn định sẽ làm cho nước hồ bơi của bạn trong và sạch hơn. Để làm giảm độ pH của hồ bơi, ta phải sử dụng hóa chất giảm độ PH. Thực hiện theo các chỉ dẫn trên bao bì dùng đúng liều lượng hóa chất giảm độ PH dựa trên lượng nước và kích thước hồ bơi. Lấy mẫu nước để nhân viên kỹ thuật của bạn mỗi 2-3 tuần kiểm tra và phân tích đầy đủ.

Chú ý: Luôn luôn làm theo chỉ dẫn trên bao bì hóa chất ổn định độ PH khi thêm bất kỳ sản phẩm chăm sóc hồ bơi nào. Không bao giờ trộn các sản phẩm với nhau. Nếu không chắc chắn sản phẩm sẽ được sử dụng như thế nào, hãy liên hệ với chuyên gia chăm sóc hồ bơi tại nơi bạn ở.

Độ cứng của Canxi

Độ cứng canxi là lượng canxi hòa tan trong nước hồ bơi. Mức độ cứng canxi thấp có thể gây ra hiện tượng ăn mòn và làm giảm tuổi thọ của các rãnh bằng nhựa PVC. Nồng độ canxi cao có thể làm cho Canxi nổi trên bề mặt hồ bơi và các thiết bị hồ bơi. Múc độ lý tưởng của độ cứng canxi trong nước hồ bơi là 200 - 250 ppm (phần triệu) đối với bể bê tông và 175-225 ppm cho bể nhựa. Các chuyên gia chăm sóc hồ bơi ở địa phương của bạn có thể kiểm tra độ cứng canxi thường xuyên khi bạn lấy mẫu nước để phân tích. Để tăng độ cứng canxi, sử dụng hóa chất tăng độ cứng Canxi. Thực hiện theo các chỉ dẫn trên bao bì dựa trên kích thước hồ bơi và kết quả kiểm tra nước hồ bơi. Nếu mức độ cứng canxi cao, bạn cần phải giảm độ cứng Canxi để ngăn chặn sự kết tủa chất bẩn trên bề mặt bể bơi. Nếu nồng độ canxi là quá cao (vượt quá 450 ppm). Chuyên gia chăm sóc hồ bơi tại địa phương bạn có thể tư vấn cho bạn về những phương pháp tốt nhất để giảm độ cứng Canxi trong nước hồ bơi của bạn.

Tổng lượng kiềm

Để ổn định độ PH, cũng như ổn định lượng axit và kiềm trong nước hồ bơi. Bạn cần kiểm tra hàng tuần để đảm bảo duy trì tổng lượng kiềm ở mức 120-150 ppm. Tổng lượng kiềm thấp có thể làm lệch độ PH dẫn đến hiện tượng ăn mòn và đục nước hồ bơi. Tổng lượng kiềm cao cũng có thể gây làm dao động độ PH và tạo kết tủa chất bẩn. Để giảm tổng lượng kiềm, hãy làm theo các chỉ dẫn của các chuyên gia chăm sóc hồ bơi ở địa phương bạn. Để nâng tổng độ kiềm, bạn cần bổ sung lượng kiềm cho nước hồ bơi.

kim loại

Không nên có bất kỳ kim loại hiện diện trong nước hồ bơi của bạn. Kim loại có thể bị rỉ sét trong và chuyển màu nước hồ bơi. Các loại kim loại thường có mặt trong nước hồ bơi như đồng, sắt và mangan. Nếu các cuộc phân tích cho thấy các kim loại có mặt trong hồ bơi, bạn cần sử dụng vợt vớt lá để vớt các kim loại đó khỏi hồ bơi. Bạn nên xác định nguồn gốc các kim loại và loại bỏ càng sớm càng tốt.

Khử trùng với chlorine

Bạn nên dùng Clo để khử trùng và loại bỏ các loại rong rêu tảo trong nước hồ bơi. CLo dùng để khử trùng có thể ở các dạng sau:

Viên khử trùng bằng clo 3 "

Viên khử trùng bằng clo 1 "

Skimmer Sticks

Hạt clo đa chức năng

Chuyên gia chăm sóc hồ bơi tại địa phương của bạn có thể tư vấn cho bạn cách sử dụng và loại CLo mà hồ bơi của bạn đang cần. Bạn nên duy trì mức độ CLo ở mức 1-3 ppm tại mọi thời điểm.

Chú ý: Hóa chất sẽ có tác dụng tốt nhất khi bạn cho chúng vào hồ bơi sau khi mặt trời lặn.

Vệ sinh với Brôm

Bạn có thể sử dụng brom thay vì clo để khử trùng hồ bơi của bạn. Brom cũng là một phương pháp đáng tin cậy để tiêu diệt vi khuẩn và giữ cho hồ bơi của bạn sạch sẽ. Để sử dụng Brom một cách hiệu quả, bạn nên lắp đặt máy định lượng Brom trong hồ bơi của bạn. Tham khảo ý kiến của các chuyên gia hồ bơi để sử dụng Brom một cách đúng đắn.

Sốc

Gây sốc nước hồ bơi thường xuyên là một yếu tố quan trọng trong việc giữ nước hồ trong và sạch. Bơi lội và môi trường sẽ thải chất thải vào hồ bơi nên phải được loại bỏ để ngăn chặn tảo và rong rêu. Các trung tâm chăm sóc hồ bơi tại địa phương của bạn sẽ cung cấp một loạt các sản phẩm để gây sốc hồ bơi. Họ có thể giới thiệu sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu gây sốc của bạn.

Diệt tảo

Ngăn chặn tảo là việc làm quan trọng trong việc bảo vệ hồ bơi của bạn. Công việc diệt tảo cũng giống như việc vệ sinh hàng ngày để ngăn chặn sự phát sinh của tảo trong nước hồ bơi. Hóa chất diệt tảo nên được thêm vào sau mỗi lần gây sốc nước hồ bơi. 

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Xây Bể Bơi Gia Đình Giá Rẻ

Xây Bể Bơi Gia Đình Giá Rẻ

Việc bơi lội tưởng chừng như nguy hiểm nhưng hóa ra lại là việc...

Xây dụng hồ bơi để phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em hiện nay

Xây dụng hồ bơi để phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em hiện nay

Tình trạng tai nạn đuối nước ở trẻ em nước ta hiện nay đang ở mức báo động,...

Dạy bơi cho trẻ là điều cần thiết mà các phụ huynh không nên bỏ qua

Dạy bơi cho trẻ là điều cần thiết mà các phụ huynh không nên bỏ qua

Theo thống kê hiện tại Việt Nam cứ mỗi ngày có khoảng 10 trẻ em bị chết...

Với vài mẹo nhỏ bạn sẽ sở hữu ngay một sân vườn cực đẹp

Với vài mẹo nhỏ bạn sẽ sở hữu ngay một sân vườn cực đẹp

Sân vườn không chỉ là nơi để thư giãn mà còn giúp tôn...

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ cho bé khi đi biển

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ cho bé khi đi biển

Việc chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủnhững vật dụng cần thiết sẽ giúp cho...

Học ngay bí kiếp xông hơi tại nhà giúp da sáng mịn màng

Học ngay bí kiếp xông hơi tại nhà giúp da sáng mịn màng

Bạn muốn sở hữu một làn da sẽ sáng, láng mịn và khỏe mạnh theo thời...