Phụ Huynh Nên Yên Tâm Khi Đưa Trẻ Sơ Sinh Đi Tập Bơi

Trong thời gian vừa qua trên các trang mạng xã hội được nhiều người chia sẻ các bài đăng có hình ảnh của những bé sơ sinh dưới một tuổi đang tập bơi với sự thích thú. Hầu hết thì việc cho con dưới một tuổi là một việc lạ lẫm với các phụ huynh người Việt Nam vì lo sợ cho sự an toàn của con. Tuy nhiên với các nước ở phương Tây, việc cho con học bơi khi chưa được đủ tuổi là một việc hết sức bình thường và nếu biết hướng dẫn đúng cách. Chính vì vậy đây là việc nên làm để giúp bé có thể bơi được ngay từ khi còn nhỏ và giúp bé có thể nhanh phát triển hơn.

Phụ huynh các nước phương Tây cho rằng chính môi trường lưỡng cư khi còn trong bụng mẹ và tiếp xúc với nước ối trong nhiều thai kì đã giúp những đứa trẻ sơ sinh có được những phản xạ tự nhiên khi chúng tiếp xúc với nước. Các bé có thể tự phản xạ bằng cách đóng mở thành miệng và nắp thanh quản trong lúc bơi để ngăn cho nước không tràn vào phổi hoặc có thể đập tay, đạp chân để mình không bị chìm trong nước, những động tác này chính là tiền đề cơ bản nhất cho sự bơi lội của bé.

Chính vì vậy , các bé sơ sinh khi ở trong môi trường nước, hầu hết đều vui vẻ, miệng mở, mắt mở biểu hiện không sợ bơi lội. Đây là lứa tuổi dễ học bơi nhất và các bé không hề sợ nước như người lớn vẫn nghỉ dù không bơi một cách uyển chuyển như người lớn mà chỉ bơi theo bản năng nên phụ huynh vẫn phải luôn để ý khi tập bơi cho bé.

Những lưu ý khi cho bé tập bơi:

- Đi khám bác sĩ Nhi khoa trước, vì có những trẻ rất sợ nước sẽ ảnh hưởng đến tim mạch, thần kinh hoặc trẻ có bệnh hen suyễn.

- Chọn hồ bơi an toàn vệ sinh, được xử lý nước hồ bơi sạch sẽ, có thầy hướng dẫn, có người theo dõi, giám sát để khi có sự cố xảy ra có thẻ nhanh chóng kịp thời ứng cứu. Hoặc bố mẹ có thể thiết kế hồ bơi riêng cho bé ngay tại nhà với diễn tích nhỏ để bé có thể thấy thoải mái hơn.

- Thiet bi ho boi đầy đủ để có thể sử dụng khi cần thiết.

- Không vội vàng từ lần đầu tiên cho bé tiếp xúc với nước, tránh để bé mang tâm lý sợ hãi về sau. Với trẻ từ 3 – 8 tháng tuổi, chỉ nên cho bé tập từ 7 – 10 phút/lần, với bé trên 1 tuổi thì có thể tăng từ 10 – 20 phút/lần.

- Nhiệt độ nước phải luôn cân bằng với nhiệt độ của bé (từ 36 – 380c), nên trang bị thêm cho bé ống bịt mũi, tai. Luôn vui vẻ, tươi cười tạo sự tự tin, bình yên cho bé.

Những thông tin mà Inaxgroup chia sẻ phía trên có thể giúp các phụ huynh trong việc hướng dẫn các bé nhà mình. Vì trẻ học bơi càng sớm thì càng nhanh biết bơi, tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ phát triển vượt trội về thể chất và kỹ năng vận động ngay lúc nhỏ, đồng thời còn giúp trẻ tự bảo vệ được mình khi gặp tai nạn dưới nước. Tuy nhiên, phải cần thời gian lâu dài nên phụ huynh phải kiên nhẫn trong việc luyện tập cho trẻ.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tư vấn quá trình xây dựng hồ bơi đúc sẵn Composite

Tư vấn quá trình xây dựng hồ bơi đúc sẵn Composite

  Hiện nay, trên thị trường xây dựng hồ bơi, việc thiết kế bể bơi gia...

Những Thiết Bị Vệ Sinh Cơ Bản Cần Thiết Cho Hồ Bơi

Những Thiết Bị Vệ Sinh Cơ Bản Cần Thiết Cho Hồ Bơi

  Đối với những hộ gia đình có bể bơi, người sở hữu bể bơi, việc duy...

4 Kiểu Bơi Lội Phổ Biến Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

4 Kiểu Bơi Lội Phổ Biến Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

  Bạn thấy rằng bơi lội tốt cho sức khỏe và bạn có ý định học...

Choáng Ngợp Trước 4 Ý Tưởng Thiết Kế Hồ Bơi Đẳng Cấp Cho Nhà Bạn

Choáng Ngợp Trước 4 Ý Tưởng Thiết Kế Hồ Bơi Đẳng Cấp Cho Nhà Bạn

  Mosaic hay còn được gọi là khảm. Đó là một hình thức...

Bảo Trì Định Kì Cần Thiết Dành Cho Hồ Bơi Nước Mặn

Bảo Trì Định Kì Cần Thiết Dành Cho Hồ Bơi Nước Mặn

  Đối với các công nghệ xử lý nước hồ bơi có sẵn như...

Có Nên Thay Clo Bằng Ozone Trong Vệ Sinh Hồ Bơi ?

Có Nên Thay Clo Bằng Ozone Trong Vệ Sinh Hồ Bơi ?

  Mùa hè chính là thời điểm các bể bơi trở nên...